XỬ LÝ HÓA ĐƠN KHI DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI ĐỊA CHỈ

cach-quyet-toan-thue-truoc-khi-chuyen-sang-dia-chi-khac

Chuyển đổi địa chỉ trụ sở Doanh nghiệp là một trong các thủ tục thường xuyên nhất. Việc thay đổi này là nhằm đáp ứng tốt hơn chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, tạo sự thuận tiện khi hoạt động. Đi kèm với thủ tục thay đổi địa chỉ thực hiện ở Sở kế hoạch đầu tư thì với cơ quan Thuế, kế toán doanh nghiệp cần cập nhật các quy định pháp luật mới nhất để thực hiện cho chính xác.

Thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi cơ quan quản lý thuế

Đây là thường hợp địa điểm mới của doanh nghiệp cùng quận với địa điểm cũ. Hoặc doanh nghiệp có vốn nước ngoài do Cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quản lý. Việc thay đổi địa chỉ này không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế nên thủ tục cũng đơn giản hơn. Kế toán doanh nghiệp chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

– Khắc dấu sử dụng trên hóa đơn: Do có sự thay đổi địa chỉ nên trường hợp này, bên cạnh việc sử dụng dấu cũ của doanh nghiêp, bạn phải thực hiện khắc thêm dấu vuông để đóng kèm trên hóa đơn mỗi khi xuất hàng. Dấu mới bao gồm các thông tin: Tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ hiện tại của doanh nghiệp.

khac-dau-dia-chi-hien-tai-de-dung-tren-hoa-don

Khắc dấu địa chỉ hiện tại để dùng trên hóa đơn

– Thông báo điều chỉnh thông tin trên Hóa đơn: Thực hiện nộp tờ khai thông báo điều chỉnh thông tin trên hóa đơn để cơ quan thuế biết địa chỉ hiện tại của doanh nghiệp.

Thay đổi địa chỉ đồng thời thay đổi cơ quan quản lý thuế

Đây là trường hợp thay đổi địa chỉ khác quận, với trường hợp này kế toán cần thực hiện các bước sau:

– Quyết toán thuế với cơ quan thuế: Thực hiện quyết toán thuế để xác định doanh nghiệp không còn nợ thuế hay bất cứ nghĩa vụ gì liên quan đến cơ quan quản lý thuế cũ, trước khi chuyển đến cơ quan quản lý thuế mới.

cach-quyet-toan-thue-truoc-khi-chuyen-sang-dia-chi-khac

Cần quyết toán thuế trước khi chuyển sang địa chỉ khác

– Đặt in hóa đơn, làm thông báo phát hành hóa đơn: Khi chuyển địa chỉ công ty đồng thời chuyển cơ quan quản lý thuế, bạn nên đặt in hóa đơn mới (nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn đặt in). Đồng thời làm thông báo phát hành hóa đơn mới.

Để thực hiện các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, Thuế đòi hỏi người xử lý hồ sơ có chuyên môn cao. Đồng thời nếu bạn đã từng làm việc với các cơ quan có thẩm quyền thì sẽ là một thuận lợi không  nhỏ.

Nếu có thắc mắc hay khó khăn trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến Thuế, luật doanh nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với LASUN, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn diện cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *