Thông Báo Tài Khoản Ngân Hàng Của Doanh Nghiệp

so-ke-hoach-dau-tu-la-co-quan-nhan-giai-quyet-ho-so

Thông báo tài khoản ngân hàng nhằm giúp cơ quan có thẩm quyền dễ dàng quản lý tình hình doanh nghiệp. Hiện nay thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng đã được đơn giản hóa, nhằm tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục. Tuy nhiên với các bạn chưa từng thực hiện thủ tục này có thể sẽ gặp một số khó khăn nhất định.

Bài viết sau giới thiệu quy trình cho thủ tục này.

Bước 1: Đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin đăng ký quốc gia

Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng sẽ được gửi trực tiếp trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia. Bạn lần lượt thực hiện các bước sau:

  1. Đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên trang: dangkykinhdoanh.gov.vn. Bạn có thể dùng tài khoản này để nộp cho nhiều hồ sơ và nhiều công ty khác nhau.
  2. Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:
  • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định. Nếu doanh nghiệp bạn có nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau thì có thể thông báo trên cùng một thông báo.
  • Giấy ủy quyền trong trường hợp người nộp không phải đại diện pháp luật.
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền.
  1. Điền đủ các mục, scan tất cả các tài liệu lên trang đăng ký. Hoàn tất quy trình này bạn sẽ nhận được giấy biên nhận về việc đã nộp hồ sơ thành công.doanh-nghiep-co-the-su-dung-nhieu-tai-khoan-ngan-hang

Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng

Bước 2: Liên hệ trực tiếp Sở kế hoạch đầu tư để nộp hồ sơ giấy.

Sau khi hoàn thành bước 1, có 2 khả năng xảy ra:

  1. Hồ sơ chưa đầy đủ, Sở sẽ gửi thông báo yêu cầu bạn bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ để hồ sơ là hợp lệ.
  2. Sở sẽ gửi thông báo về việc hồ sơ hợp lệ và đề nghị bạn mang bản giấy đến nộp ở phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở.so-ke-hoach-dau-tu-la-co-quan-nhan-giai-quyet-ho-so

Sở kế hoạch đầu tư là cơ quan nhận  và giải quyết hồ sơ thông báo TK ngân hàng

An toàn về pháp lý giúp doanh nghiệp yên tâm thực hiện các chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên thành lập bộ phận pháp chế cho doanh nghiệp có thể khiến doanh nghiệp mất nhiều chi phí, làm cồng kềnh bộ máy hoạt động hơn. Do đó, sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý do các công ty chuyên môn cung cấp là giải pháp hiệu quả.

Để được tư vấn cụ thể về thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp cũng như các thủ tục khác như thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi người đại diện pháp luật, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, thay đổi địa chỉ công ty, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp,….Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với LASUN, chúng tôi sẽ thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *