ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH VÀ CHI NHÁNH KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

dich-vu-thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh-hieu-qua-nhanh-chong

Địa điểm kinh doanh là gì và được thành lập như thế nào sẽ được Lasun chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tổng hợp các thông tin cơ bản về sự khác biệt giữa địa điểm kinh doanh và chi nhánh nhằm giúp bạn hiểu thêm về nội dung vấn đề này.

Thế nào là địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh được hiểu là nơi tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hoặc địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Địa điểm kinh doanh có thể đặt tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh.

thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh-co-thuc-su-de-dang

Thành lập địa điểm kinh doanh có thực sự dễ dàng

Doanh nghiệp có thể thành lập một hoặc nhiều địa điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố, tỉnh nơi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Địa điểm kinh doanh nộp thuế môn bài như công ty.

Thành lập địa điểm kinh doanh như thế nào

Không giống với chi nhánh, thành lập địa điểm kinh doanh chỉ cần gửi thông báo nơi đặt địa điểm kinh doanh đến phòng đăng ký kinh donah cấp tỉnh trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định thánh lập.

Nội dung thành lập địa điểm kinh doanh như sau:

  • Mã số doanh nghiệp
  • Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc địa chỉ chi nhánh (địa điểm kinh doanh thuộc chi nhánh)
  • Tên và địa chỉ địa điểm kinh doanhkhac-biet-co-ban-giua-chi-nhanh-va-dia-diem-kinh-doanh

Khác biệt cơ bản giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh

  • Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh
  • Họ, tên, nơi cư trú, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Chi nhánh và địa điểm kinh doanh khác nhau như thế nào

Tiêu chíChi nhánhĐịa điểm kinh doanh
Tổ chức hạch toán, kế toán và kê khai thuếHạch toán phụ thuộc hoặc độc lập. Chi nhánh có thể đăng ký mã số thuế và hóa đơn riêng.Hoàn toàn phụ thuộc vào trụ sở chính. Hình thức kê khai thuế tập trung, sử dụng hóa đơn của công ty. Hoạt động theo sự chỉ đạo của công ty.
Con dấu doanh nghiệpĐược phép đăng ký và sử dụng con dấu cho hoạt động của chi nhánhKhông được phép đăng ký vá sử dụng con dấu
Phạm vi thành lậpChi nhánh công ty có thể đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương không phải tỉnh thành phố đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.Chỉ được phép mở ở cùng tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.
Cơ cấu, tổ chứcThực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả việc thực hiện hoạt động kinh doanh và chức năng đại diện theo ủy quyền.Chỉ thực hiện hoạt động kinh doanh do doanh nghiệp chỉ đạo, không có chức năng đại diện theo ủy quyền.
Thủ tục thành lậpChi nhánh thì phải đăng ký thành lập chi nhánh. Thủ tục và hồ sơ thành lập chi nhánh phức tạp hơn. Chi nhánh khi có sự thay đổi khác quận sẽ phải xác nhận nghĩa vụ thuế ở quận cũThành lập qua việc thông báo thành lập địa điểm kinh doanh. Thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh thì đơn giản không liên quan đến thủ tục tại Chi cục thuế.

Lasun – Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh

Công ty Lasun đã ra đời trong một thời gian dài, luôn nhận được sự tin cậy từ nguồn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc cần được tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi. Lasun sẽ sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc liên quan đến thành lập doanh nghiệp hoặc địa điểm kinh doanh của công ty.

Chúng tôi cam kết với đội ngũ nhân viên thân thiện, luật sư chuyên nghiệp kiến thức chuyên môn vững vàng thì bạn sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng. Như vậy, khi quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về việc thành lập doanh nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Lasun để được tư vấn chi tiết bởi đội ngũ luạt sư giàu kinh nghiệm nhé.

dich-vu-thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh-hieu-qua-nhanh-chong

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh hiệu quả, nhanh chóng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *