Có nên thành lập công ty cổ phần hay không?

lasun-dia-chi-cung-cap-dich-vu-thanh-lap-cong-ty-co-phan-uy-tin-nhat

Công ty laSun – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thay đổi giấy phép công ty, giải thể công ty, dịch vụ kế toán….sẽ tư vấn cho bạn biết: có nên thành lập công ty Cổ phần hay không? Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn loại hình công ty nào để khởi nghiệp nhé.

Có nên thành lập công ty cổ phần hay không?

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi loại hình công ty sẽ có những lợi ích và hạn chế riêng biệt. Vì vậy trước khi quyết định nên thành lập công ty như thế nào thì bạn cần xem xét thật kỹ: điều kiện của bạn có thể đáp ứng được việc thành lập công ty theo mô đình đó hay là không? Vì đây là một trong những yếu tố tiên quyết nhất để các cá nhân, tổ chức có thể tiến hành việc thành lập công ty một cách nhanh chóng, đồng thời đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động kinh doanh của mình. Và nếu bạn lựa chọn thành lập công ty Cổ phần thì nên tận dụng những ưu điểm của loại hình này để phát triển tốt nhất.

Công ty laSun chúng tôi khuyên bạn hãy nên thành lập công ty Cổ phần bởi vì có rất nhiều lý do sau đây:

+ Thành lập công ty Cổ phần mang đến cho các cá nhân, tổ chức một nguồn vốn ổn định trong cả quá trình kinh doanh. Vì các bạn có thể tiến hành hoạt động với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau sẽ thu hút được nhiều người có nhu cầu góp vốn đầu tư cho từng lĩnh vực họ cần. Bên cạnh đó, loại hình này còn là nền tảng giúp bạn tìm ra được một ngành nghề kinh doanh thật sự ổn định để bạn đẩy mạnh bên cạnh phát triển các ngành nghề khác.

+ Trách nhiệm của các cổ đông chỉ bị giới hạn ở số tiền đầu tư của họ và khả năng chuyển nhượng cổ phần dễ dàng thông qua việc mua bán cổ phiếu công khai, sẽ giúp các nhà đầu tư không sợ gây nguy hiểm cho tài sản cá nhân của mình và có sư đảm bảo trong một chừng mực nào đó về giá trị vốn đầu tư sẽ được tăng lên sau mỗi năm. Vì vậy, khả năng công ty cổ phần tăng vốn tương đối dễ dàng. Bên cạnh đó còn có thể huy động vốn qua việc phát hành cố phiếu.

+ Với số lượng thành viên trong công ty không bị giới hạn sẽ luôn đảm bảo về lượng vốn, từ đó giúp doanh nghiệp có thể tiến hành việc đầu tư kinh doanh với nhiều dự án tiềm năng.

+ Công ty Cổ phần dễ dàng giúp chính các bạn ký kết hợp đồng kinh tế một cách nhanh chóng nhất, bởi vì công ty Cổ phần thường có nhiều quan hệ kinh doanh với rất nhiều đối tác khác nhau, trên nhiều lĩnh vực và các đối tác trong nước, đối tác nước ngoài.

Thành lập công ty cổ phần – Sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay

Nếu bạn đang có những ý tưởng kinh doanh, nếu bạn muốn hiện thực hóa tất cả thì hãy nhanh chóng lựa chọn mô hình công ty Cổ phần để đem đến nhiều cơ hội, kinh nghiệm cho mình nhất.

Quy trình thực hiện những thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bạn đang muốn thành lập công ty để bắt đầu khởi nghiệp? Bạn chưa biết muốn mở công ty/ doanh nghiệp mới cần phải làm những gì? Bắt đầu từ đâu? Thì hãy để laSun giúp bạn làm việc đó nhé.

lua-chon-loai-hinh-thanh-lap-cong-ty

Lựa chọn loại hình thành lập công ty

  • Bước 1: Chuẩn bị khi thành lập công ty cổ phần

+ Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp để bắt đầu khởi nghiệp:

Một trong những vướng mắc của các nhà khởi nghiệp chính là thành lập công ty của mình theo loại hình nào. Loại hình doanh nghiệp rất quan trọng, không những nó phân định quyền lợi, nghĩa vụ của các chủ sở hữu mà còn mang lại ảnh hưởng lâu dài đến hướng đi và tầm nhìn của công ty.

Có 4 yếu tố chính bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành, bạn nên xem xét lựa chọn loại hình của tổ chức sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh gồm: Thuế, trách nhiệm cá nhân, khả năng dễ dàng sang nhượng, bổ sung hoặc thay thế chủ sở hữu mới và kỳ vọng của nhà đầu tư.

+ Chuẩn bị bản sao y công chứng CMND hoặc hộ chiếu của các thành viên:

Việc chọn lựa thành viên, cổ đông của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông của công ty sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp theo đúng pháp luật.

+ Lựa chọn tên công ty phù hợp

Tên doanh nghiệp phải viết được viết bằng tiếng Việt hoặc  kèm theo chữ số và ký hiệu. Nhưng nó không được trùng lặp hoàn toàn với tên của các công ty đã thành thành lập trước đó.

+ Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

Trụ sở chính của doanh nghiệp mới thành lập là địa điểm liên lạc giữa các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam và cần phải có địa chỉ được xác rõ ràng, cụ thể.

+ Xác định ngành nghề kinh doanh công ty chuẩn bị thành lập.

Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành trong hệ thống ngành nghề kinh tế của quốc gia. Đối với những ngành nghề bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật thì mới được thành lập.

+ Xác định vốn điều lệ cần thiết để đưa ra kinh doanh.

  • Bước 2: Tiến hành các thủ tục cần thiết để soạn và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết chúng ta tiến hành soạn thảo hồ sơ thủ tục thành lập công ty và nộp lên sở KH & ĐT.

  • Hồ sơ thành lập bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh của công ty.

+ Dự thảo Điều lệ cần thiết của công ty.

+ Danh sách các cổ đông sáng lập ra công ty.

+ Bản sao hợp lệ gồm chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với cổ đông sáng lập công ty.

+ Đối với cổ đông sáng lập là tổ chức bao gồm: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập công ty, GCNĐKKD hoặc các giấy tờ tương đương khác;

  • Sau đó, doanh nghiệp bạn nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Bước 3: Công bố nội dung đăng ký trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, lúc này doanh nghiệp phải đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung như sau: Giấy chứng nhận đăng ký và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty mình.

  • Bước 4: Thủ tục khắc dấu và phát hành mẫu dấu pháp nhân của công ty

+ Khắc dấu pháp nhân

+ Khắc dấu công ty

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp, Doanh Nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dẫu lên cổng thông tin quốc gia.

thu-tuc-khac-dau-va-phat-hanh-mau-dan-phap-nhan-cua-cong-ty

Thủ tục khắc dấu và phát hành mẫu dấu pháp nhân của công ty

  • Bước 5: Các bước thủ tục sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp

Sau có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp + mã số thuế + con dấu, nhiều chủ doanh nghiệp, nhất là các bạn trẻ khởi nghiệp, cho rằng như vậy là đã hoàn tất các điều kiện thủ tục thành lập công ty, ngay lập tức dồn hết tâm trí vào niềm đam mê của mình cũng như các công việc chuẩn bị khác như khách hàng, thị trường, tiếp thị… để nhanh chóng có doanh thu mà “vô tình” quên thực hiện một số thủ tục sau đó. Chính vì vậy bạn chớ nên bỏ sót những công việc sau đây nhé:

+ Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp:

Nội dung bảng hiệu công ty gồm:

  • Tên doanh nghiệp
  • Mã số doanh nghiệp
  • Địa chỉ công ty

treo-bang-hieu-cong-ty-tai-tru-so-chinh-cua-doanh-nghiep

Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp

+ Mua token ( Chữ ký số) khai thuế qua mạng điện tử.

+ Nộp tờ khai thuế môn bài.

+ Nộp thuế môn bài cho năm nay.

+ Mở tài khoản ngân hàng của công ty + nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên sở KHĐT + kích hoạt nộp thuế điện điện tử.

+ Khai thuế ban đầu tại chi cục thuế quản lý công ty.

+ Hoàn tất thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp;

+ Hoàn tất các điều kiện kinh doanh khác

lasun-dia-chi-cung-cap-dich-vu-thanh-lap-cong-ty-co-phan-uy-tin-nhat

LaSun – Địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần uy tín nhất

Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục để thành lập công ty, doanh nghiệp mới nhất hiện nay. Giúp bạn biết muốn thành lập công ty cổ phần cần phải làm những gì. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với laSun để được tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp hợp lý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *