Chữ ký số – Thiết bị kê khai thuế qua mạng và những điều cần biết

chu-ky-so-la-gi-thuat-ngu-duoc-nhieu-nguoi-quan-tam

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp mới thành lập thường hay gặp phải những rắc rối về thuật ngữ: Chữ ký số – Thiết bị kê khai thuế qua mạng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm và phương thức hoạt động của Chữ ký số – Thiết bị kê khai thuế qua mạng trong bài viết sau đây nhé!

chu-ky-so-la-gi-thuat-ngu-duoc-nhieu-nguoi-quan-tam
Chữ ký số là gì? Thuật ngữ được nhiều người quan tâm

Chữ ký số – Thiết bị kê khai thuế qua mạng  là gì?

Chữ ký số là dạng chữ ký điện tử, nó được hình thành dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Loại chữ ký này đóng vai trò quan trọng như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý.

Mỗi tài khoản doanh nghiệp sử dụng đều có một cặp khóa bao gồm: Khóa Công khai và Khóa Bảo mật.

+ Nếu là khóa Công khai: Loại này dùng để thẩm định Chữ ký số và xác thực người dùng của Chữ ký số.

+ Khóa Bảo mật: Loại này dùng để tạo Chữ ký số cho doanh nghiệp.

Hiện nay, các doanh nghiệp coi Chữ ký số như một công nghệ xác thực, đảm bảo an toàn cho giao dịch qua internet, đảm bảo an ninh. Bên cạnh đó, nó có thể giải quyết toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký. Chữ ký số giúp doanh nghiệp yên tâm với giao dịch của mình hơn. Do đó, việc áp dụng Chữ ký số giúp giảm thiểu được chi phí công văn giấy tờ theo lối truyền thống, giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong hành lang pháp lý, giao dịch qua mạng với Cơ quan Thuế, Ngân hàng điện tử, Hải quan,…

Thiết bị thể hiện Chữ ký số chính là thiết bị phần cứng (USB) dùng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật cho doanh nghiệp cũng như lưu trữ thông tin của khách hàng. Trong đó:

+ Khóa công khai: Đây là các thông tin của khách hàng.

+ Khóa riêng: Đây là thông tin bí mật của khách hàng và nó được dùng để tạo ra Chữ ký số.

chu-ky-so-phan-tat-yeu-cua-thiet-bi-ke-khai-thue-qua-mang
Chữ ký số – Phần tất yếu của thiết bị kê khai thuế qua mạng

Làm thế nào để đăng ký kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử ?

Để đăng ký kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử thành công thì đầu tiên bạn cần nắm rõ được những hướng dẫn nộp thuế theo hướng dẫn tuần tự ngay dưới đây:

– Trước tiên, quý Doanh Nghiệp cần liên hệ đăng ký dịch vụ chữ ký số. Sau đó nhà cung cấp dịch vụ sẽ đăng ký thông tin doanh nghiệp của mình vào thiết bị USB Token để phục vụ cho việc kê khai thông tin nộp thuế qua mạng cho doanh nghiệp thuận lợi nhất.

– Nhân viên hỗ trợ sẽ giúp doanh nghiệp cài đặt máy tính, tích hợp chữ ký số và đăng ký thông tin doanh nghiệp mình lên hệ thống thông tin Tổng Cục Thuế.

– Sau đó hệ thống Tổng cục thuế sẽ tự động gửi trả mật khẩu trang thuế doanh nghiệp mình vào địa chỉ gmail của bạn đã đăng ký. Tiếp theo nhân viên hỗ trợ dịch vụ chữ ký số có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng sử dụng thiết bị và thực hiện các bước chi tiết để nộp tờ khai và nộp thuế qua mạng theo yêu cầu.

Nếu doanh nghiệp bạn mới thành lập và bạn chưa hiểu biết rõ về công đoạn này thì hãy để dịch vụ này cho chúng tôi giúp quý khách tiết kiệm được chi phí về thời gian in tờ khai và chi phí đi lại cho doanh nghiệp mình.

Mọi khó khăn trong việc sử dụng chữ ký số (token) để kê khai thuế qua mạng, nếu quý khách có thắc mắc gì thì có thể liên hệ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi để tư vấn miễn phí. Với chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi gặp khó khăn trong việc đăng ký chữ ký số thì công ty chúng tôi còn hỗ trợ ngoài giờ hành chính mọi lúc mọi nơi. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để hưởng giá tốt nhất cùng với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *